Tứ quý chặt được gì? Các cách để không bị chặt tứ quý

Trang Chủ » Tứ quý chặt được gì? Các cách để không bị chặt tứ quý

Tứ quý chặt được gì là một trong những cách chơi bài Tiến lên hữu hiệu và khả năng chiến thắng cao. Nhiều người tìm hiểu về tứ quý xem nó có thể chặt được những bộ bài nào thì có thể giúp họ nhận được chiến thắng. Hãy cùng xem qua nội dung bài viết của SM66 ngày hôm này để nhận được câu trả lời nhé.

Bài tứ quý là bài gì?

Bài tứ quý là bộ bài thường xuất hiện trong bài Tiến Lên. Đây là bài khi chơi sẽ cần có 4 tụ và đánh theo kiểu ăn chặt. Người sau sẽ có thể ăn hoặc chặt người trước nếu có bài mạnh hơn. Tổ hợp bài tứ quý là một trong những tổ hợp bài mạnh có trong bài Tiến lên. Người chơi nếu có tổ hợp bài này thì chiến thắng ván bài đó khá cao.

Để có thể phân biệt đâu là tổ hợp bài Tứ quý, rất đơn giản, tổ hợp có 4 lá bài giống nhau về  giá trị nhưng khác chất sẽ được gọi là tứ quý. Ví dụ anh em đang nắm trong tay 4 lá bài con 6 thì chắc chắn đây là tứ quý mà anh em cần giữ lại để đánh. Giá trị tứ quý sau sẽ lớn hơn giá trị tứ quý trước. Ví dụ, tứ quý 8 chắc chắn lớn hơn tứ quý 3.

Bài tứ quý là bài gì?
Bài tứ quý là bài gì?

Tứ quý chặt được gì?

Nhiều người mới tham gia chơi bài tiến lên sẽ cảm thấy đây là một tổ hợp bài mạnh nhưng chưa rõ công dụng tứ quý chặt được gì. Khi nắm 4 lá bài cùng giá trị trong tay, người chơi có thể dễ dàng chặt được nhiều tổ hợp bài giá trị. Đặc biệt, nếu sở hữu tứ quý 2 thì được xử thắng trắng luôn ván bài đó. Trong ván đầu tiên, nếu may mắn thì tứ quý 3 cũng được cho thắng trắng như tứ quý 2.

Nếu người chơi bỏ lỡ thời cơ chiến thắng đó thì ở các lượt sau, tứ quý 3 sẽ có giá trị tương tự như những tổ hợp bài tứ quý còn lại. Người chơi sẽ dùng các tổ hợp bài khác để về đích nhanh nhất mà không bị chặt tứ quý. Trong luật tiến lên miền Nam cụ thể thì tứ quý chặt được:

  • Một heo bất kỳ không phân biệt heo đen hay heo đỏ. Trong luật miền nam thì có thể chặt hẳn được đôi heo
  • Tứ quý chặt được 3 đôi thông (tổ hợp bài có 3 giá trị gần nhau, mỗi giá trị có 2 lá bài). Tuy nhiên 4 đôi thông thì tứ quý không bị chặt mà 4 đôi thông chặt tứ quý
  • Tứ quý lớn hơn có thể chặt đè được tứ quý nhỏ hơn
Xem Thêm  Cách chơi 3 cây thắng dễ dàng với mẹo nặn bài

Người chơi nên nắm kỹ các tổ hợp bài mà tứ quý có thể chặt để chuẩn bị cho ván bài thật kỹ lưỡng. Nó giúp cho anh em cải thiện tình hình thắng thua, người chơi nhất định không nên bỏ qua cơ hội nạp tiền cược lớn này khi nắm trong tay 4 lá bài may mắn.

Tứ quý chặt được gì?
Tứ quý chặt được gì?

Các cách để tránh bị chặt tứ quý

Người chơi mới đã có thể nắm được chính xác là bài tứ quý chặt được gì. Tuy nhiên, không phải muốn chặt lúc nào thì chặt, có rất nhiều đối thủ cùng chơi bài đang chú ý đến bộ bài của mình và tìm cách xé tứ quý dù không biết họ có tứ quý hay không. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số cách tránh bị chặt tứ quý.

Nên đánh lá 2 trước

Nếu người chơi có bài lá 2 lẻ thì hãy nên ưu tiên đánh lá bài này ra trước. Lúc này để tránh bị chặn bởi lá 2 đỏ, người chơi nên đánh lá 2 của mình ra trước để lá 2 đỏ xuất hiện. Có thể thấy là sau khi 2 đỏ xuất hiện thì tổ hợp tứ quý chưa đánh ra càng quyền lực hơn.

Bên cạnh đó, những người đối thủ đánh con heo ra trước sẽ đảm bảo an toàn cho việc chặt các tổ hợp bài khác bằng tứ quý. Từ đó người chơi có thể tiến gần hơn đến với chiến thông qua tổ hợp bài này mà không lo ngại bị chặt bởi những tổ hợp bài mạnh hơn.

Nên đánh lá 2 trước
Nên đánh lá 2 trước

Xé tứ quý của đối thủ

Khi chơi bài, người chơi cần phán đoán tình hình các lá bài mà đối thủ đang nắm trong tay. Nếu cảm nhận được tứ quý của họ thì nên canh chừng và có thể tìm cách để dồn họ đánh ra 1 hoặc 2 lá bài trong tứ quý. Tuy nhiên thì cách này không được khuyến khích vì nó sẽ khiến cho cuộc chơi bớt thứ vị hơn.

Ưu tiên đánh lá heo đôi

Khi đánh bài tiến lên muốn chặt 1 heo thì cần 1 tổ hợp tứ quý, muốn chặt 2 heo thì cần đến 2 tứ quý. Tuy nhiên, xác suất để cùng lúc nắm giữ 2 bộ tứ quý là rất thấp. Chính vì thế nếu như bản thân đang nắm 2 con heo (lá 2) thì nên đánh ra để chặn phủ đầu những đối thủ khác.

Ưu tiên đánh lá heo đôi
Ưu tiên đánh lá heo đôi

Kết luận

Vậy là những người yêu thích bài tiến lên đã có thể biết được tứ quý chặt được gì. Hãy tận dụng những cách đã được chúng tôi gợi ý ở trên để tránh bị đối thủ chặt tứ quý trong lúc chơi nhé. Phần thắng sẽ nằm trong tay người chơi có khả năng phản ứng nhạy bén với các thủ thuật chơi khác nhau đấy.

Xem Thêm  Cách chơi sâm lốc và những điều cơ bản cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *