Cách chơi cờ cá ngựa chuẩn quốc tế dành cho tân thủ

Trang Chủ » Cách chơi cờ cá ngựa chuẩn quốc tế dành cho tân thủ

Cách chơi cờ cá ngựa vốn là kinh nghiệm mà đa số già trẻ, lớn bé đều biết vì đây là cách thức giải trí vô cùng phổ biến tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, mỗi khu vực sẽ có vài điều chỉnh nhất định trong lối chơi để phù hợp với văn hóa nơi đó. Cùng SM66 tìm ra đâu là những quy định về cách chơi trò cờ cá ngựa này chuẩn quốc tế nhé.

Tìm hiểu nguồn gốc hình thành trò chơi cờ cá ngựa

Là một trong các trò chơi bài đạt tìm kiếm và tham gia top đầu tại các sòng bạc trực tuyến nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc của bộ môn này. Trên thực tế, bộ môn cờ cá ngựa đã xuất hiện từ thời kỳ Trung Cổ. Nó được dùng như một hình thức để mô tả lại diễn biến của một cuộc đua ngựa.

Tại những nền văn hóa khác nhau, cờ cá ngựa có xu hướng biến đổi về cả hình thức lẫn luật chơi nhằm thể hiện một phần văn hóa giải trí tại quốc gia ấy. Một ví dụ điển hình là tại Anh Quốc tồn tại một hình thức giải trí có kết cấu và lối chơi gần tương tự như cờ cá ngựa với tên gọi là Snake and ladders.

Trong việc giáo dục con trẻ tại một số gia đình, các bậc phụ huynh sử dụng cờ cá ngựa như một cách để chỉ dạy và rèn luyện cho trẻ cách để tư duy, tính toán trong thời gian ngắn. Ứng dụng cách chơi cờ cá ngựa không chỉ có giá trị về mặt giải trí mà nó còn có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, hình thành và phát triển tư duy.

Tìm hiểu nguồn gốc hình thành trò chơi cờ cá ngựa
Tìm hiểu nguồn gốc hình thành trò chơi cờ cá ngựa

Mục đích, lối chơi, các hình thức chơi cờ cá ngựa

Khi trò chơi cá ngựa bắt đầu, mục đích chính và duy nhất của bạn chính là tìm cách để đưa quân cờ của mình chạm đích trước khi các đối thủ làm điều đó. Không chỉ dựa vào khả năng tư duy và xây dựng chiến thuật, người chơi còn cần dùng đến rất nhiều may mắn để đạt đến chiến thắng.

Xem Thêm  Bài liêng là gì? - Khám phá cách chơi dành cho tân thủ

Số ô mà bạn được phép di chuyển trong một lượt sẽ được xác định bằng con số ngẫu nhiên xuất hiện trên xúc xắc sau khi tung ra. Theo luật, sau khi biết được số ô có thể di chuyển người chơi phải di chuyển quân cờ của mình đi theo đúng chiều kim đồng hồ. Họ được phép băng xuyên qua các ô trống để di chuyển đến đích.

Trong quá trình di chuyển, bạn phải tránh các ô trống đã được đối thủ mua và xây dựng công trình vì khi đi qua đây bạn sẽ phải đóng phí. Ngược lại, bạn càng có lợi nên chiếm đóng và xây dựng càng nhiều công khi. Số công trình cao giúp bạn dễ dàng gia tăng số tài sản mà mình đang có trong tay.

Có nhiều hình thức trong để chơi trò cờ cá ngựa trong điều kiện ngành giải trí vô cùng phát triển như ngày nay. Bạn có thể mua một bộ bài cờ cá ngựa mini để vui chơi cùng gia đình, tham gia các sòng bạc hoặc đơn giản là tìm đến các cổng game cờ cá ngựa trực tuyến trên Internet.

Mục đích, lối chơi, các hình thức chơi cờ cá ngựa
Mục đích, lối chơi, các hình thức chơi cờ cá ngựa

Tổng hợp 2 kinh nghiệm điển hình trong cờ cá ngựa

Các cao thủ lão làng luôn có cho mình những kinh nghiệm trong cách chơi cờ cá ngựa riêng. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại hai lối chơi điển hình được nhiều tay chơi áp dụng trong một trận đấu cờ cá ngựa ngay nhé.

Các lối ra quân hay trong cách chơi cờ cá ngựa

Sử dụng những cách chơi cờ cá ngựa mới lạ và độc nhất sẽ giúp bạn khiến đối thủ lúng túng khi ra cờ. Một khía cách mà bạn có thể biến đổi trong quá trình chơi cờ cá ngựa chính là cách đi quân. Bạn có thể lựa chọn phương pháp ra nhiều quân liên tục để làm đối thủ bối rối và chiếm lợi thế về phần mình.

Hãy để dành những quân cờ có sức mạnh cao trong tay để ra quân đúng thời điểm. Việc này không chỉ giúp bạn bảo vệ hàng phòng thủ của mình mà còn khiến nước cờ của đối phương bị mất cân bằng. Hãy chú ý vào những lỗ hổng mà đối thủ vô tình tạo ra, nhằm vào đó mà tiến công sẽ giúp bạn chạm tới chiến thắng nhanh hơn.

Các lối ra quân hay trong cách chơi cờ cá ngựa
Các lối ra quân hay trong cách chơi cờ cá ngựa

Lối chơi đá đôi trong cách chơi cờ cá ngựa

Đá đôi là lối đi cờ mà bạn sẽ sử dụng hai quân cờ tiến công cùng một thời điểm với mục tiêu được đặt ra là tấn công đối thủ hoặc làm lá chắn bảo vệ cho một ô cờ nhất định. Thông qua cách tiến hai quân cờ trong một nước đi này, bạn có thể ép đối thủ vào thế bí bị kẹp giữa hai phía.

Xem Thêm  Đánh chắn là gì và đánh thế nào để tạo chuỗi thắng?

Để sử dụng chiến lược này bạn cần chủ động nắm thế trận bàn cờ bằng cách quan sát tỉ mỉ các vị trí đóng đô của các bên và ghi nhớ các ô còn trống. Từ những dữ liệu ấy, hãy xây dựng chiến thuật ngắn hạn về các nước cờ mà bạn sẽ đi và liệt kê những điểm thiết yếu cần chiếm đóng trước mắt.

Lối chơi đá đôi trong cách chơi cờ cá ngựa
Lối chơi đá đôi trong cách chơi cờ cá ngựa

Kết luận

Trên đây những nhiều điều cơ bản nhất về cách chơi cờ cá ngựa dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già. Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian vui cười vui vẻ với bạn bè, người thân và gia đình của mình khi chơi cờ cá ngựa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *